[China's Got Talent] Chàng trai chơi piano bằng chân

Lưu Vĩ, 23 tuổi, người Trung Quốc, là một chàng trai tật nguyền, anh không có tay như những người bình thường khác vì lúc 10 tuổi anh chạm tay vào điện cao thế khi đang chơi với bạn, và cánh tay của anh đã mất đi vĩnh viễn từ khi đó. Nhưng với nghị lực và lòng quyết tâm của mình, Lưu Vĩ hàng ngày tập luyện làm mọi thứ bằng đôi chân của mình và một trong những việc đó là đánh đàn piano.

Clip: Lưu Vĩ đánh đàn piano bằng chân.
Bằng sự nỗ lực của mình, Lưu Vĩ đã quyết định tham gia cuộc thi China's Got Talent và anh đã vượt qua rất nhiều thí sinh ở vòng loại để bước tiếp vào vòng trong.


Vào đêm diễn ngày 8/8, Lưu Vĩ đã trình diễn màn đánh đàn piano bằng chân bản “Mariage D'amour” của nghệ sĩ nổi tiếng Richard Clayderman người Pháp. Tất cả mọi người đều xúc động trước màn trình diễn của anh và khi anh kết thúc phần thi tất cả giám khảo và khán giả đều đứng dậy vỗ tay. Với màn trình diễn xuất sắc của mình, Lưu Vĩ đã lọt vào vòng tiếp theo của cuộc thi China's Got Talent.Anh chia sẻ hồi mới bị tai nạn anh rất đau khổ và đã khóc rất nhiều, nhưng rồi anh nhận ra rằng khóc mãi chỉ làm mình mệt mỏi và anh đã luôn tự nói với mình: “Mất tay, thì đã sao nào?” Sau đó anh quyết định trở thành một nhạc sĩ và tự học chơi piano bằng chân. Bằng nỗ lực của chính mình anh đã vượt lên tất cả và tìm ra cách chơi đàn bằng những ngón chân.Hiện giờ anh đang sống rất vui vẻ và không còn mặc cảm như trước đây nữa. Anh Lưu Vĩ thực sự là một tấm gương sáng cho chúng ta học hỏi và noi theo. Dù có khó khăn đến mức nào, con người bằng những nỗ lực và quyết tâm của mình đều có thể vượt qua được.

0 comments:

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger