Nhà nghỉ, bao cao su 'đắt hàng' đêm Noel

Nhà nghỉ đếm giờ tính tiền

Đêm Noel, trong khi nhiều người dân tại các tỉnh từ Hà Nội đến Sài Gòn đổ xô về các nhà thờ, giáo phận đón giáng sinh hoặc ra các địa điểm vui chơi trong ngày lễ, thì hầu hết các cặp đôi lại đến nhà nghỉ tìm... “chốn vui chơi’.

Quân và Hà, một cặp đôi tình cờ quen nhau trong ngày Lễ noel năm trước, năm nay vừa tròn ngày kỷ niệm hai đứa gặp nhau. Để đánh dấu mốc tình yêu của mình, khi đường vừa lên đèn, sau mấy chục phút dạo quanh các phố phường tại Sài Gòn, cả hai quyết định tìm nhà nghỉ.

Dọc các tuyến đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM là chốn cũ thường xuyên được cặp đôi này thuê để “tâm sự”, thế nhưng mới chỉ sau 8h30, dù chạy hết các ngõ hẻm, cả hai cũng không thể tìm được phòng.

Nhà nghỉ, bao cao su 'đắt hàng' đêm Noel

Giá cả tại các nhà nghỉ, khách sạn đêm noel bị đẩy tăng vùn vụt

Các chủ nhà nghỉ, khách sạn đều lấy lý do, đã có khách đặt từ trước, hơn nữa nếu muốn nghỉ lại thì phải tính theo tiếng. Bảng giá chung đưa ra: 1 tiếng đồng hồ/ 300 ngàn, sau đó cộng dần 10 phút/50 ngàn đồng.

Với khung giá đó, túi tiền của Quân đủ đáp ứng nhưng điều cặp đôi này cần là tá túc qua đêm để cả hai được ở bên nhau trọn vẹn. Tuy nhiên, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều không đồng ý cho khách thuê qua đêm, mà chủ yếu tính theo giờ.

Một chủ khách sạn H.T trên đường Kha Vạn Cân cho biết: Cả năm mới có một ngày làm ăn nên phải nắm bắt cơ hội. Cho thuê theo tiếng bao giờ thu nhập cũng cao hơn. Dù đắt nhưng các phòng của chị từ 7h tối đã bắt đầu quá tải.

Vừa bước chân ra khỏi khách sạn, Hoàng rút điện thoại thông báo ngay cho bạn mình: “Đừng đến nhà nghỉ nữa, không còn phòng, mày chịu khó chạy dạt về chỗ nào đó. Tao vừa vào phòng, thấy nhân viên hét giá cao gấp 2, 3 lần so với ngày thường, vẫn cắn răng chấp nhận. Ở đây tụi nó (phía nhà nghỉ) cho thuê với giá 200 ngàn đồng/ 1 tiếng. Vừa vào, hai đứa chưa kịp làm gì đã bị nhân viên đến gõ cửa, thông báo…hết giờ”.

Nhà nghỉ, bao cao su 'đắt hàng' đêm Noel

Hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đều "cháy phòng". Ảnh minh họa

Cùng chung cảnh ngộ như nhiều cặp đôi khác muốn tìm “bãi đáp” đêm Noel, Nghĩa và Lan chạy xe vòng khắp các tuyến đường tại T.P Biên Hòa (Đồng Nai) nhưng vẫn không “bói” được ra chỗ nghỉ.

“Năm ngoái, tụi em cũng bị các nhà nghỉ “chặt, chém” rồi nhưng may còn có phòng nghỉ. Năm nay, chạy vòng vèo mãi không còn chỗ nữa. Chắc lúc nữa tụi em phải chạy dạt về phía ngoại thành”- Nghĩa ngán ngẩm.

Chúng tôi để ý thấy những cặp đôi, những nhóm nam thanh nữ tú đi chơi khuya tạt vào hỏi phòng khá nhiều, nhưng không mấy có được kết quả.

Thuốc tránh thai, bao cao su “đắt hàng”

Một chàng trai hóm hỉnh: “Người người đi noel, còn em thì dẫn bạn gái đi “nô-em”. Noel năm nào chả giống nhau, hơn nữa đến các điểm nhà thờ hoặc chạy ngoài đường kẹt cứng, nhúc nhích không nổi”.

Đêm Noel, nhiều cặp đôi yêu nhau nháo nhác vừa lo tìm nhà nghỉ, vừa lo tìm mua bao cao su. Tại tuyến đường Bửu Long, TP. Biên Hòa (Đồng Nai), chỉ đứng quan sát một lúc, thấy khách ra vô nườm nượp, đa số đều hỏi mua bao cao su.

Nhà nghỉ, bao cao su 'đắt hàng' đêm Noel

Một cô gái vừa ghé cửa hiệu thuốc tây trên đường Bửu Long, TP.Biên Hòa mua thuốc tránh thai

Noel cũng là dịp làm ăn của các cửa hiệu thuốc Tây, nhiều hiệu thuốc cũng nắm bắt cơ hội ngày lễ nên “ém hàng” và tăng giá bao cao su hơn so với thường ngày. Thế nhưng, đa số các nam, nữ tìm đến đều không quan tâm giá cả, và không dám kì kèo vì ngại.

Gần 24h đêm, tại một số hiệu thuốc Tây dọc tuyến đường Bửu Long, một cô gái rón rén bước lại cửa hiệu, giọng lí nhí: “Chị bán em vỉ thuốc tránh thai khẩn cấp”.

Ngay như Hoàng, sau chuyến “tàu nhanh” với bạn gái, đã phải chạy đôn, chạy đáo đi tìm mua thuốc tránh thai khẩn cấp vì lỡ quan hệ không dùng bao cao su.

“Năm ngoái, thằng bạn em cũng vì “ẩu” nên hai đứa không thèm dùng thuốc, đến khi dính bầu, con bé khóc thét lên, cả hai phải âm thầm đi giải quyết hậu quả. Tụi em còn học nên “lỡ” cái thì tiêu luôn”.

0 comments:

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger