Biên niên sử ký đại điển tuyển tập tứ khố toàn thư ngũ kinh liệt truyện Bubba =))


1. Phần Một

Bubba là người Bubbabian ở nước Bubbabic, người Bubba nói tiếng Bubba, tiếng Bubba nói ra không ai hiểu, người Bubba nói chuyện với nhau cũng không hiểu, thế là sinh ra mâu thuẫn chiến tranh, toàn bộ dân tộc Bubba bị hủy diệt, chỉ còn mỗi Bubba là còn sống. Lí do sống sót là khi có chiến tranh, người Bubba chia cặp ra quyết đấu, dân số lẻ, thế là thoát.

Người Bubba có cuộc sống rất nguyên thuỷ, thường xăm hình lung tung lên quần áo, quần áo mặc lâu ngày bết vào thành hình xăm trông rất sống động. Trẻ con sinh ra thì được xăm chữ "trẻ con" vào mông, đến lúc lớn lại bị nọc ra thêm vào phía trước hai chữ "đéo phải", nói chung là chả ra sao hết. Nền văn hóa của người Bubba cũng khá đa dạng, chữ viết kỳ diệu vô cùng, mỗi người một kiểu, viết ra ai cũng hiểu, có điều chả ai hiểu đúng.

Lại nói chuyện người Bubba bị tuyệt chủng, ở trên vừa nói nguyên nhân do nội chiến là nói phét đấy, thực ra chuyện là thế này. Không biết ở đâu, tự nhiên lại xuất hiện một con quái vật Heo Ăn Thịt Người ( … khi phát âm phải kèm theo “aaaaaaaaaa” …). Con Heo có thân hình khổng lồ, vừa đi vừa kể truyện cười, người nào nghe thấy mà cất tiếng cười thì đều hóa thành đá rồi bị nuốt chửng, rất là đáng sợ…

Bubba vốn là một cậu bé mồ côi, cha mẹ Bubba chết từ hồi họ còn nhỏ, rốt cuộc Bubba là do người khác đẻ ra, chuyện này mặc định thế rồi, không phải tranh cãi làm gì cả. Bubba từ lúc mới sinh ra đã có tướng lạ, theo như hàng xóm kể lại thì lúc đó có vị thần tiên bay qua, bay qua bay lại, tưới một thứ ánh sáng trắng như sữa xuống nhà Bubba, đang làm phép phù hộ thì bị dân làng tưởng là chim sữa liền đứng dưới dùng mấy viên đá to như quả dưa hấu ném cho mấy phát, quả nhiên chim tiên xây xẩm mặt mũi, gẫy cánh rơi xuống, bị dân làng xúm vào xâu xé đem ra xẻ thịt, cuối cùng khiến Bubba trở thành kẻ được phù hộ có một nửa – gọi là Bubba The Half-Arse. Bubba lớn lên, không có ai chăm sóc, không hiểu làm sao lại lớn lên được, cái này thì người chép sử là tôi cũng không thể lý giải, đành cho qua. Nói tiếp chuyện Bubba lớn lên đến năm Lợn thứ 289 thì có loạn Heo Ăn Thịt Người tấn công đất nước, Bubba không hề hay biết vẫn thường lên rừng câu cá trộm, một lần câu được một lòai chim lạ, con chim có chân tay mặt mũi như người, nói chung cái gì cũng giống người, có mỗi một điều là người thì không thể bị mắc vào câu được, như vậy nhất định là chim rồi. Con chim bị bắt, sợ hãi vô cùng, thanh minh thế nào Bubba cũng không tin là người, đang chuẩn bị mài dao làm thịt, vị chim này sợ hãi quá đành rút trong túi ra một chiếc nhẫn rất đẹp có khắc Cổ Ngữ đưa cho Bubba xin tha mạng, nói rằng đây chính là Nhẫn Thần có sức mạnh vô cùng, người đeo vào có thể đi mây về gió, ước gì được nấy. Bubba nghe xong cũng cảm thấy bùi tai, liền nhận lấy chiếc nhẫn, bỏ vào túi rồi… rốt cuộc vẫn làm thịt con chim nọ… . Bubba sau khi từ trên rừng trở về, nghe tin đức vua ban chiếu, kẻ nào giết được Heo quái, cứu nguy cho đất nước thì nhà vua nguyện sẽ lấy người đó. Bubba nghe xong rất hứng thú, quyết định ra đi, lại nhớ tới lời của con chim kia liền lấy chiếc Nhẫn Thần đeo vào, đoạn xoay một cái, thấy hào quang tỏa ra khắp người, đang sung sướng thì ánh sáng lại tắt ngấm, liền rút nhẫn ra nhìn kĩ thì thấy có dòng chữ mờ mờ “ Ring of the Lords - Made in China”. Bubba quả này rất là thất vọng, đành bắt xe đi về phía chiến trường, lòng thầm chửi con chim tráo trở…Tao mà bắt đc lần nữa tao làm thịt.

Lại nói tiếp Con Heo Ăn Thịt Người đã tiến về phía thủ đô, biết bao người bị nó kể chuyện cười rồi hóa đá, phải làm thức ăn cho heo. Dân số Bubba giảm xuống một nửa, rất may tới lúc đó thì Bubba xuất hiện… một người một heo, đối mặt nhìn nhau, căng thẳng vô cùng… cuối cùng con heo phá vỡ sự im lặng bằng một truyện cười về Vôva, Bubba nghe xong cười ngặt nghẽo, lại hóa đá, ngu thế cơ chứ . Nhưng rất may, như đã nói thì người Bubba nào cũng tên là Bubba, cho nên vị Bubba vừa rồi không phải Bubba The Half-Arse. Bubba lúc này đang loay hoay tìm cách gỡ trộm sắt ở nhà ga thủ đô để đem bán hoàn toàn không hay biết rằng tác giả và độc giả đang nhìn hắn chăm chú, này này … mọi ngươi đang nhìn đấy đồ ngu, đừng có ngoáy mũi thế đi … thế là Bubba ngúng nguẩy bỏ đi, túi đựng căng phồng toàn sắt vụn. Đang đi thì quái Heo xuất hiện trước mặt, Bubba bỡ ngỡ lắm, chưa thấy heo to thế này bao giờ, liền đứng lại nhìn, con Heo khinh khỉnh nhếch mép rồi kể một truyện cười rẻ tiền, ai ngờ vừa cất tiếng nói được một câu thì bị Bubba trả lời một cáchngạc nhiên “ Trời, heo biết nói tiếng người…” con Heo bị một đòn chí tử nhất từ lúc xuất hiện tới giờ, thoáng sững sờ rồi cứ thế ôm mặt khóc bỏ chạy, không hề để ý tới phía trước có tiếng đám đông lao xao “ tàu hỏa trật đường ray kia kìa” ...

Thế là Bubba của chúng ta được đức vua ban thưởng hậu hĩnh rồi lấy làm vợ/chồng, cuộc sống rất là hạnh phúc.
--------

2. Phần Hai

Lại nói chuyện Bubba the Half-Arse sau khi kết hôn với đức vua, được ba năm sau đức vua băng hà, Bubba hết sức buồn bã trong lúc không để ý đã đẻ liền 3 đứa con. Ba đứa bé mới đẻ ra đã bị dị tật, mông mọc đầy mụn, không thể xăm chữ “trẻ con” lên được, hết sức kỳ quái. Sau khi lên mạng tìm hiểu mới biết được nguyên nhân là do lời nguyền rủa của con quái Heo ám vào. Cách hóa giải cũng không phải là không có, chỉ là không ai biết cả. Trong lúc hoang mang, Bubba có một giấc mơ lạ kỳ, có một ông già râu tóc bạc phơ xuất hiện , tay cầm bức ảnh có hình của Maria Ozawa, khẽ mỉm cười rồi hỏi “đố con, hình này là hình gì?”. Bubba đang hoang mang không biết trả lời sao thì lại có một ông tiên khác đột ngột hiện ra đá vào mông ông tiên trước, miệng lầm bầm “nhầm rồi thằng ngu”, nói đoạn cả hai đều biến mất. Bubba giật mình tỉnh giấc, vội cho người đi mời Sữa Tử vào hỏi ý nghĩa giấc mơ. Sữa Tử nghe kể xong, vội đưa ngón tay lên đếm, đếm được một lúc thì giật mình thưa “ thần trước nay có mười ngón tay, bây giờ đếm đi đếm lại vẫn đủ mười, quả nhiên không phải là điểm lành, xem ra tình thế rất là hung hiểm, muốn hóa giải chỉ còn cách nhờ đến Bị Thịt Đại Sư ở vùng nọ mà thôi.” Bubba hỏi luôn “có phải là bé Bị Thịt ba ngày không ị được ở blog trước đây không, hắn trở thành Bị Thịt Đại Sư từ lúc nào thế?” Sữa Tử thở dài thưa “ đấy là do tác giả bộ truyện này vừa mới nghĩ ra thôi, thật là hết sức tùy tiện:…đị... (tác giả kiểm duyệt mất một đoạn lời thoại của nhân vật)… ” hai người nói xong đều quyết định lên đường luôn … cũng bởi tác giả quả nhiên lười biếng tùy tiện, lật sang trang bên cạnh đã thấy đến nơi rồi, mà thực ra những chuyện du hành ký sự rắc rối như vậy, tôi cũng không thể vừa uống sữa vừa viết ra được, bạn đọc tôt nhất đừng thắc mắc làm gì…

Lại nói Bubba gặp Bị Thịt Đại Sư, đi tới nơi mới biết đại sư đã vân du từ lâu, vốn không còn ở đó nữa, trong nhà đại sư chỉ còn một bức tượng làm bằng kim loại, thoạt nhìn giống hệt như người thật, ở miệng có dòng chữ “bỏ xèng vào đây”. Bubba liền theo lời hướng dẫn, cho vào miệng bức tượng hai đồng xu vàng, đoạn lùi lại hội hộp chờ đợi. Bức tượng vẻ mặt trở nên trầm trọng, mồ hôi toát ra khắp người, mặt đỏ gân xanh, dáng vẻ cực kỳ khổ sở, mãi sau mới có tiếng nổ đánh bụp một cái, từ mông của bức tượng bắn ra một mảnh giấy nhỏ. Bubba nhặt lên đọc “đồ ngu, không hỏi gì thì làm sao ta trả lời được”, vội cả kinh quỳ sụp xuống lạy rồi trình bày nguyên nhân tới đây, mong đại sư chỉ dạy cách hóa giải lời nguyền, nói xong lại bỏ thêm 2 xèng vào, bức tượng lại uốn éo một lúc rồi ị ra tờ giấy có 2 chữ “đéo biết”. Bubba buồn bã tuyệt vọng quay người bỏ đi thì đột nhiên lại thấy chiếc máy rơi thêm ra dòng chữ “đùa đấy”. Quả này thật là dở khóc dở cười, không biết làm sao, đành quay đút thêm hẳn 5 xèng vào, lần này không phải đợi lâu, bức tượng ị ngay ra một bức họa, có vẻ như đánh dấu vị trí của nơi nào đó.

Bubba mừng rỡ, vội lạy ta bức tượng rồi cầm tờ giấy nhảy sang khung tranh bên cạnh là phòng của Sữa Tử. Sữa Tử đang ngồi ị thì thấy Bubba đột nhiên nhảy vào cũng không hề giật mình, quả nhiên có phong thái của bậc đại trí, chỉ lịch sự mời Bubba ngồi xuống ị cùng. Bubba ngồi xuống rồi đưa mảnh giấy cho Sữa Tử xem, Sữa Tử nhìn hồi lâu rồi nói :”ta biết chỗ này”. Hóa ra nơi đây chính là trang trại của chú Tôm, nghe nói nơi này có linh khí lạ lùng, rất nhiều kỳ nhân quái thú đều về đây tụ tập, nhất định là có cách giúp đỡ. Bubba nghe xong mừng rỡ đến độ không kịp rửa đít kéo quần đứng dậy đi luôn.

Đường đến trang trại của chú Tom vô cùng trắc trở khó khăn, vừa xa vừa rộng, vừa dài vừa xanh, rất là khó đi. Không những thế, trên đường còn có biết bao gian khó nguy hiểm như bộ tộc ăn thịt người, cứ thấy bóng dáng con người là thèm khát xông vào ăn thịt nhau. Như ở vùng nọ có ông Bụt Hắc Ám, rất thích chơi trò đánh rơi rìu xuống hồ rồi ngồi khóc thút thít để lừa khách đi đường. Lại như có loại Quỷ Mông, loại quỷ này vừa nhỏ vừa to, rất là hung hãn, chỉ thích cắn vào mông người đi đường rồi bám lấy đợi lúc đông người thì xì hơi đánh rắm khiến cho người bị nó bám vào rất là mất mặt xấu hổ. Lại như có loại Thỏ Đồng Hồ, to như con bò, vừa dữ vừa khỏe, móng vuốt sắc bén, cứ thấy người là xúm lại hỏi giờ, khiến nạn nhân bị quấy rối đến mức quên cả thời gian rồi lạc lối trong rừng đến chết. Hay như là Cánh Cụt Lông Dài không làm gì cả, chỉ rình xem có hai người đi chung với nhau là chạy qua trước mặt thu hút chú ý rồi chạy mất, người đi đường nhìn thấy sẽ cãi nhau xem con vừa rồi có phải là cánh cụt hay không, nếu là cánh cụt thì sao lại sống ở trong rừng, cuối cùng là cãi nhau tới mức lưỡng bại câu thương, cả hai đều mất hết lý trí, thê thảm vô cùng. Vẫn còn nhiều nhiều loại quái vật hoang dã, kỳ nhân dị thú, đáng sợ hơn nhiều, khiến cho đoạn đường đi tới trang trại của chú Tom cực kỳ khó khăn. Rốt cuộc Bubba bắt máy bay bay tới, hoàn toàn không hề trải qua chuyện gì nguy hiểm cả.

Bubba chân vừa bước xuống sân bay đã thấy Sữa Tử đang đi lại trong đám đông phía xa, vội bước lại, chưa kịp hỏi gì đã thấy Sữa Tử giơ lên một tấm biển “Đã lâu không được xuất hiện, hiện giờ tôi đang vào vai nhân vật quần chúng, yêu cầu không làm phiền” Bubba hiểu ra, lại thấy Sữa Tử lè lưỡi xóa bảng rồi viết thêm dòng chữ “Nói gì thì nói, cậu là ai vậy?” nói đoạn ném cái bảng đi rồi chạy mất, quả thật là khó hiểu. Đằng xa có tiếng người gào lên “Ahhhhhhhhh, đ.c.bà thằng nào....” có lẽ là bị tấm bảng rơi trúng, có điều những việc này hoàn toàn đều là những việc tiểu tiết không đáng kể ra, bạn đọc không cần để ý làm gì.

Bubba đang phân tâm vì tiếng kêu thương tâm kia thì chân bước vô tình đá phải một vật vừa mềm vừa tròn, lại nghe xa xa có tiếng “Ahhhhhhhh, my brain”, tiếng gào đau đớn nhưng cũng có ba phần mừng rỡ, quả thật khó hiểu. Bubba đang luống cuống cầm cái vật tròn kia đưa lên không biết làm gì thì có một người chạy tới bên cạnh, chộp lấy vật tròn đó rồi nhét vào mũi, hít một cái, đột nhiên có cảm giác biến thành người. Nhân vật này quay lại nhìn Bubba rồi mỉm cười vẻ biết ơn “không có cậu đá vào thì không biết bao giờ ta mới tìm lại được não của mình nữa”, lần này đến lượt Bubba gào lên “Ahhhhhhhhhhhhh”… viết đến đây mới nhớ, đây là truyện ngắn lãng mạn vể cuộc phiêu lưu của Bubba, hoàn toàn không phải là truyện mẹ kể bé nghe lúc đi ngủ, thế nên những chuyện đáng sợ như vừa rồi có lẽ không nên xuất hiện quá nhiều, tôi xin cáo lỗi cùng bạn đọc…

Bubba sau khi đã hồi tỉnh, liền bắt chuyện với nhân vật kia, hóa ra vị này cũng đang đi đến làm gia sư ở trang trại chú Tom, thấy Bubba có vẻ không tin liền đưa ra một tấm thẻ có đóng dấu của Bộ Trưởng Bộ Ngực, chiếc thẻ dài một mét nặng năm cân chỉ ghi vẻn vẹn mấy chữ “Thầy giáo (chấm chấm chấm) nhưng mà tốt” quả thật là hiếm có, Bubba xem xong lòng tin được củng cố, liền thổ lộ hết tâm sự với Hoang Tưởng. Hoang Tưởng nghe Bubba kể xong thở dài rồi nói “Đỗ Ngọc tôi cũng là bậc từng trải, có điều đối với chuyện mà các hạ vừa kể xong, hoàn toàn không hiểu gì cả, có thể nói lại lần nữa không?” vẻ mặt hết sức hớn hở. Bubba hết sức nhẫn nại giải thích mục đích của mình tới trang trại chú Tom, giải thích xong lại giải thích tiếp …nói đi nói lại … thực ra bản thân tôi là tác giả cũng quên mất mục đích chuyến đi này rồi … hay là chúng ta cứ tùy tiện đi tìm cách giải cứu thế giới hoặc truy đuổi bộ mông bị thất lạc vậy, mà việc này cũng quan trọng gì đâu, cứ tạm gác sang một bên đã, thế nhé, còn giờ tiếp tục câu chuyện nào…

Bubba và Hoang Tưởng sau khi nói chuyện thì cảm thấy rất hợp ý nhau, một người thì lắm chuyện lắm mồm, léo nhéo suốt cả ngày, còn người kia nghe chuyện thì gật gù không nói gì, nghe xong lại yêu cầu kể lại, cuối cùng chả hiểu gì hết,cả hai đều rất đắc ý, thật đúng là trời sinh một cặp, mỹ trung bất túc, đại đạo hồng lao, bốn dài hai ngắn cái gì gì gì đấy… vừa đi vừa nói, rốt cuộc đi tới một khu rừng nhỏ, bên trong có con bò đang đi đi lại lại, dáng vẻ băn khoăn, thấy hai người đi qua thì lộ vẻ mừng rỡ tiến lại nói chuyện. Hóa ra con bò này, mười năm trước là bò thường, nhưng về sau hấp thụ linh khí, bắt đầu biết vào web và đong gái, gần đây có sắm được một chiếc điện thoại di động loại xịn lại còn gặp được một nick bò rất hấp dẫn là “Cowxjnh_thjk_b0_s4nh_djeu”. Hai người … à hai bò chat với nhau rất là thích, liền cho số để sms, vừa rồi bò ta nhận được tin nhắn rất mùi mẫn muốn hẹn hò, quả thực cực kỳ hạnh phúc. Vấn đề là… … … … móng bò không được thiết kế để sử dụng phím di động, quả thực giống đau khổ, không biết làm sao để reply, may mà nghe nói ở trang trại chú Tom có người có cách bèn nhờ Bubba và Hoang Tưởng tiện đường đi tới hỏi giúp. Bubba bản thân chuyện của mình còn không nhớ, nghe nhờ vả xong thì gật đầu đồng ý rồi quên luôn, còn Hoang Tưởng thì vẻ mặt quan tâm thân thiết, nói “Câu chuyện của cậu nghe thật là thú vị, có thể kể lại lần nữa không ?

- The End -

2 comments:

cuongthi199x said...

đau hết cả ruột rồi. Chưa đọc hết câu đã dâu ruột rồi đọc bao giờ mới hết truyện này đây

Anonymous said...

Trời ơi ! không đỡ nổi

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger