Hoảng loạn vì rắn độc lạ bò về khắp làng

Trời sáng, vợ anh Cảnh xuống bếp nấu cơm cũng chết điếng người khi lũ rắn thò đầu ra đống củi, mái bếp, tất cả khoảng vài chục con bò, trườn, quấn, vặn trên nền bếp, đống củi.


Chỉ trong khoảng nửa ngày, hơn 300 con rắn độc không biết từ những ngóc ngách nào trườn ra, chúng bò la liệt khắp làng. Người dân đi đâu trong tay cũng lăm lăm chiếc gậy, gặp rắn là đánh nhưng đánh không xuể.


Bấm và hình để xem kích thước thật


Rắn bò đầy sân và bị đánh chết ở nhà một gia đình trong thôn Phúc Hoà.


Khoảng 3h sáng 10/4 vừa qua, Quách Cảnh, một nông dân trong thôn Phúc Hòa thị trấn Trung Tâm, Tăng Thành, Quảng Đông, Trung Quốc đi ra đầu làng thì kinh hoàng phát hiện gần 10 con rắn đang bò vào cửa sổ nhà mình.


Toát mồ hôi hột, phải mất một lúc anh mới trấn tĩnh lại và lập tức lấy gậy đánh chết những con ác xà ấy.


Sau đó, vợ anh Cảnh xuống bếp nấu cơm cũng chết điếng người khi lũ rắn thò đầu ra đống củi, mái bếp, tất cả khoảng vài chục con bò, trườn, quấn, vặn trên nền bếp, đống củi. Chị kinh hoàng thét lên, mọi người đổ xô vào đánh, nhưng càng đánh chúng bò ra càng nhiều. Đến trưa 10/4, chỉ riêng nhà anh Cảnh đã đánh chết hơn 50 con rắn.


Những cụ cao niên trong làng 80, 90 tuổi cho hay, trong đời mình chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đến thế. Họ chưa từng gặp ở đâu nhiều rắn như ở chính làng mình bây giờ.


“Nhà hàng xóm kế bên đây sáng nay cũng có ba bốn con bò vào nhà, may mà chưa ai bị rắn cắn" – anh Cảnh kinh hoàng kể lại. Để phòng rắn cắn, rắn bò vào nhà, người dân đã đi mua lưu huỳnh rải bốn xung quanh nơi ở.


Đến chập tối ngày 10/4 lũ rắn không những không đi khỏi làng mà như ngày càng phát cuồng phát dại. Khắp đường làng, chỗ nào cũng có rắn bò, có đoạn cả đàn rắn bò trườn la liệt, uốn éo, chúng mổ nhau, cắn xé và phát ra những tiếng phì phì, đêm tối những âm thanh đó càng vọng rõ khiến người ta sởn da gà.


Cả thôn Phúc Hòa bước vào “kháng chiến”, những hộ như anh Cảnh phải tạm thời di chuyển sang nhà khác chưa phát hiện rắn bò vào ở nhờ, trong một ngày người ta đánh chết hơn 300 con rắn, nhưng vừa đánh chỗ này lại thấy rắn bò ra từ chỗ khác. Cảnh sát, dân phòng cũng được huy động nhưng xem ra hiệu quả chưa ăn thua.


Bấm và hình để xem kích thước thật


Đàn ông trong làng chia nhau đi tìm bắt rắn lạ.


Những người dân thôn Phúc Hòa khi được hỏi đều cho biết họ chưa từng gặp loài rắn này bao giờ. Những con rắn xuất hiện trong làng này cùng một loài, dài khoảng 30 cm và to bằng ngón tay, vỏ nâu sậm có nhiều đốm đen, đầu hình tam giác rất giống các loài rắn độc.


“Những con rắn này rất lạ, bình thường rắn độc hễ gặp người là chúng bỏ chạy, đằng này thì không. Chúng cứ nằm đấy trừng mắt nhìn, bị đánh chúng cũng không bỏ chạy”. Một người dân cho biết.


Mấy hôm nay người dân thôn Phúc Hòa luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo âu, không dám ngủ vì sợ rắn vào nhà. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc, một vài con đã được bắt đưa đi xét nghiệm.


Kết quả ban đầu cho biết đây là một loài rắn độc, triệu chứng đầu tiên khi bị loài rắn này cắn là suy thận cấp dẫn đến tử vong.

Nhiều người dân đang hết sức hoang mang, đánh mấy ngày vẫn chưa hết rắn. Sau rắn và những nỗi kinh hoàng, khiếp đảm do rắn mang đến, người ta lại đồn thổi sắp xảy ra… động đất mạnh nên rắn mới bò ra nhiều thế. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Đông đã bác bỏ tin đồn này và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

3 comments:

quan said...

bắt ngâm rượu chứ. có khi lại thành làng nghề cũng nên =))

Been said...

:))....chuẩn

sh said...

yeah good idea :))

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger