“Công tử” chân đất 15 tuổi trộm vàng cặp kè 5 chân dài

Những lần được "công tử" rủ đi chơi tối, Thu T. không hề ngần ngại và cứ mỗi cái hôn tặng "công tử", cô lại được thưởng 500.000đ. Có lần đi chơi với cả tốp bạn gái trên, "công tử" Hải còn rủ họ vào nhà nghỉ.
"Công tử" chân đất
Đoàn Văn Hải và tang vật.

Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng vừa làm rõ, Đoàn Văn Hải (15 tuổi, thường trú xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) học sinh lớp 9 của một trường THCS, do đam mê Internet, đã bỏ học, trộm cắp tài sản, rồi lôi kéo nhiều nữ sinh khác cùng đi vào con đường hư hỏng.


Bố, mẹ tuyệt tình ly hôn. Mới 11 tuổi, Đoàn Văn Hải phải ở với ông nội đã ngoài 70 tuổi. Nhà nghèo, lại không được chăm sóc, giáo dục chu đáo, Hải sớm bỏ học, tối ngày miệt mài trong các quán Internet.


Ngày 26/3, không hiểu lấy đâu được 3,5 cây vàng ta, Đoàn Văn Hải đem tới một tiệm vàng ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng qui đổi ra tiền mặt rồi cắp cả bọc tiền vào quán game gần đó. Tại đây, chàng "công tử", chủ nhân của blog "boy Internet - girl sanh dieu hp 95" đã lang thang trên mạng gần một tháng trời, ăn ngủ tại chỗ và không hề nghĩ gì đến việc tắm rửa, đánh răng.


Những ngày sống trên mạng, Hải gặp Trần Thị T. (là học sinh lớp 9 của một trường THCS ở phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), chủ nhân của một blog cũng không kém phần sành điệu "gai giang ho - cap bo dai gia hp 95". Tâm đầu ý hợp, hai kẻ giang hồ trên mạng đã chính thức hẹn gặp nhau.


Có tiền trong tay, liền một lúc Đoàn Văn Hải đã vung tay sắm cho Trần Thị T. 2 điện thoại di động trị giá 3 triệu đồng cùng nhiều quần áo, giầy dép, bộ đồ ép tóc và nữ trang khác thuộc loại Thời trang đắt tiền nhất.


Gặp được "công tử", Trần Thị T. còn giới thiệu Hải cho 4 nữ sinh khác kết bạn gồm Lều Thị T., Nguyễn Thị Thúy V., Trần Thị H., Trần Thị Thu T. Chàng "công tử" không hề đắn đo tính toán đã hào phóng rộng rãi cho những bạn gái mới này mỗi người 500.000đ lập hòm thư riêng để có điều kiện giao du trên mạng. Đồng thời, "công tử" còn mời tất cả các bạn gái này cùng đến siêu thị BigC Hải Phòng, sắm cho mỗi người 2 điện thoại di động khác cùng loại với của Trần Thị T.

Riêng Trần Thị Thu T. được mua cho 3 chiếc ĐTDĐ cùng loại và một xe đạp X-game trị giá 11 triệu đồng. Những lần được "công tử" rủ đi chơi tối, Thu T. không hề ngần ngại và cứ mỗi cái hôn tặng "công tử", cô lại được thưởng 500.000đ. Có lần đi chơi với cả tốp bạn gái trên, "công tử" Hải còn rủ họ vào nhà nghỉ.


Phát hiện con gái mình thời gian gần đây sử dụng nhiều tư trang đắt tiền và có biểu hiện sinh hoạt bất bình thường, một số gia đình đã trình báo cơ quan công an.


Căn cứ tài liệu xác minh, ngày 6/4, Đội CSĐT tội phạm hình sự, Công an huyện Thủy Nguyên, đã triệu tập Đoàn Văn Hải. Qua đấu tranh, cơ quan điều tra đã làm rõ, do thiếu tiền ăn chơi, 12h ngày 16/3, Đoàn Văn Hải đã đột nhập vào nhà anh Đoàn Văn Phương, 37 tuổi (người cùng thôn, vừa được bồi thường giải phóng mặt bằng một khoản tiền lớn) trộm cắp 3,5 cây vàng ta nói trên. Số vàng này, Hải đã bán lấy tiền bao bạn gái và ném hết vào mạng trong suốt thời gian gần một tháng qua. Do đối tượng ở tuổi vị thành niên, nên cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn là cho gia đình bảo lãnh, quản lý, giáo dục ở địa phương.


Vụ án tuy không xử lý hình sự, song qua đó tiếp tục cảnh báo một tình trạng học sinh bỏ học, đam mê Internet một cách hết sức nguy hiểm. Các gia đình không thể lơ là quản lý giáo dục con em mình, đặc biệt, cần sớm phát hiện khi các em có biểu hiện diễn biến bất thường về nếp sinh hoạt, nhất là trong khi kinh tế gia đình khó khăn, bỗng nhiên chúng lại sử dụng tư trang, phương tiện vào loại đắt tiền, tiêu pha bừa bãi.Vụ án còn cho thấy, một số cơ sở dịch vụ Internet vì lợi nhuận mà đã bất chấp các qui định về ANTT. Trong đó, một đối tượng ở tuổi học sinh như Đoàn Văn Hải, ăn nghỉ tại chỗ và khai thác mạng liên tục trong nhiều ngày, cũng không hề có một tiếng nói trách nhiệm của chủ kinh doanh. Cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý, để các cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet thực hiện nghiêm chỉnh những qui định về nghề kinh doanh có điều kiện và cam kết đảm bảo ANTT.

2 comments:

Been said...

lại Hải Phòng,lại Thủy Nguyên.....nơi nak lắm "anh tài" gê :(

WonBin said...

:)) :)) anh tài hoa rơi , hế hế hế

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger