Bảo tàng ghê rợn nhất thế giới

Bảo tàng Mutter là nơi dành cho những ai không bị mắc bệnh yếu tim...

Bảo tàng lịch sử y học Mutter còn được biết đến là bảo tàng giải phẫu, bảo tàng này nằm tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Đây được xem là bảo tàng vô cùng đáng sợ bởi bảo tàng này lưu giữ các hồ sơ bệnh lý, những trang thiết bị y học, thậm chí là các dị vật được lấy từ trong cơ thể của con người. Khối u được lấy từ miệng Tổng thống Mỹ Grover Cleveland cũng được trưng bày tại đây.
Bảo tàng còn trưng bày những hộp sọ người, thi thể của những đứa trẻ sinh đôi khác thường… mới nghe qua mà đã thấy sởn cả gai ốc rồi. Thế nhưng bảo tàng này thu hút rất nhiều du khách yêu thích cảm giác mạnh đấy.
Bảo tàng Mutter được 1 giáo sư phẫu thuật đã về hưu của của Đại học y Jefferson thành lập. Nếu nhìn về khía cạnh y học thì bảo tàng này là nơi cung cấp những thông tin rất bổ ích cho những người chuyên hoặc không chuyên về ngành này. Bảo tàng được thành lập vào năm 1863 và hiện đang lưu giữ khoảng 20.000 hiện vật liên quan đến giải phẫu và bệnh học.Rất nhiều du khách đã tới đây.1 trong những thứ đặc biệt nhất được trưng bày tại bảo tàng phải kể đến phần hàm bị ung thư của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Grover Cleveland. Ông đã tiến hành 1 cuộc phẫu thuật để tháo bỏ phần lớn hàm trên bên trai và thay bằng hàm nhựa. Bên cạnh đó phải kể đến 1 xác ướp phụ nữ có tên “Soap Lady”, người phụ nữ béo phì này khi chết toàn bộ cơ thể đã tự động chuyển hóa thành 1 khối sáp giống như xà phòng và các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về trường hợp này.Cách đây không lâu, tại bảo tàng Mutter người ta đã trưng bày một chiếc đầu lâu ghê rợn được ghép từ 400 bộ não của con người. Noah Scanlin là người đã thực hiện tác phẩm này, trong 2 ngày liên tục ông đã ghép 375 khoanh bộ não con người thành 1 chiếc đầu lâu.Chiếc đầu lâu kinh dị...
Tác giả của tác phẩm đầu lâu này.


0 comments:

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger