Soi thấu vẻ đẹp của loài hoa

Bằng kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật X-quang, người nghệ sĩ đã cho ra đời một bộ sưu tập những bông hoa trong suốt.

Hoa luôn là một đề tài không bao giờ chán của các nhiếp ảnh gia. Nhờ nghệ sĩ Hugh Turvey mà chúng ta còn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp bên trong của các loài hoa.

Bằng kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật X-quang, người nghệ sĩ 39 tuổi này đã cho ra đời một bộ sưu tập những bông hoa trong suốt. Được biết, Hugh là một nhiếp ảnh gia đã có nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh X-quang, trước đây ông đã từng cho ra đời những bức ảnh mô tả các cấu trúc bên trong của xe cộ, đồ đạc vô cùng nghệ thuật. Bức ảnh X-quang đầu tiền của Hugh là vào năm 1996, khi đó ông chụp bộ xương người làm bìa cho một album nhạc của một người bạn.


Ông chia sẻ: "Thế giới trong suốt là một thế giới chân thực, nó cho soi thấu 'tâm gan, nội tạng' của mọi thứ từ đồ vật cho đến con người". Nhìn có vẻ đơn giản và dễ hiểu nhưng để chụp được những bức ảnh hoa trong suốt đẹp và hoàn đến như vậy, ông Hugh đã phải mất 5 năm nghiên cứu và hoàn thiện kỹ thuật chụp ảnh X-quang của mình.


Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời ẩn chứa bên trong của các loài hoa:

Quá trình phát triển của hoa lan dạ hươngBó hoa 10 bông hồngHoa loa kèn Arum liliesCây đậuHoa hồng môn hay còn gọi là hoa AnthuriumHoa ElderflowerHoa hồngHoa loa kènHoa kế, một loài hoa dại có màu đỏ thắm, vàng hoặc trắngHoa lyHoa phong lan
Tảo biểnHoa TulipHoa Nigella damascenaHoa AgapanthusHoa cát tường hay còn gọi là hoa Lisianthus


Bonus thêm bộ ảnh của Steven Meyers

4 comments:

sad said...

Đẹp quá!!!

Vung Tau said...

chup X-Quang ma có màu ta

chanchan said...

Đẹp nhỉ

Anonymous said...

hiện đang có dịch vụ chụp X Quang 4 màu mừ....

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger