Một tá "điều răn" chồng gửi vợ mùa World Cup

World Cup 2010 đang diễn ra , vì vậy chủ đề chính của cánh đàn ông trong những ngày qua và sẽ còn tiếp diễn hơn 1 tháng sắp tới không gì khác ngoài bóng đá. Điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến sự khó chịu, buồn chán, đôi khi trở thành nỗi bực dọc của các chị em.


Dẫu vậy, nhưng phái đẹp khó có thể sống tách biệt người yêu, người chồng "máu" bóng đá của mình. Và bởi thế, các chị em nên học cách chung sống với không khí cuồng nhiệt của bóng đá. Dưới đây là những nguyên tắc vui mà đấng mày râu đặt ra cho chị em phụ nữ nhân dịp World Cup.


1. Hầu hết các khoảng thời gian trong năm đều có các giải bóng đá được tổ chức, vì vậy chị em nên đọc mục Thể thao trên các báo và tạp chí để biết được giải gì đang diễn ra. Đó cũng là cách để hoà mình vào các câu chuyện xung quanh trái bóng tròn với người đàn ông của mình. Nếu chị em không làm được điều đó, chúng tôi sẽ coi đó là một cách không mấy thiện chí hoặc có thể bị bỏ bê. Lúc đó các bà, các cô đừng có phàn nàn về chuyện không được quan tâm.


2. Trong suốt thời gian diễn ra các giải đấu lớn, chiếc TV luôn là của đàn ông chúng tôi và không có ngoại lệ. Nếu chị em chỉ cần ngó nghiêng cái điều khiển thôi, chắc hẳn nó sẽ biến mất tăm.


3. Nếu chị em có việc phải đi qua màn hình TV trong khi trận đấu đang diễn ra, chúng tôi cũng không cần biết, miễn là bò hay trườn trên sàn nhà để di chuyển và không làm chúng tôi bị phân tâm.


4. Trong suốt thời gian trận đấu, đàn ông sẽ mù, điếc và câm trừ phi chúng tôi yêu cầu rót thêm đồ uống hay dọn đồ ăn. Nếu chị em hi vọng chúng tôi lắng nghe những chuyện tầm phào, trả lời điện thoại hay nâng con đứng dậy thì chuyện đó sẽ không xảy ra.


5. Sẽ là một ý hay cho chị em khi lúc nào trong tủ lạnh ít nhất 10 chai bia cũng như nhiều đồ nhắm và làm ơn đừng tạo những bộ mặt khác lạ đối với bạn bè của chúng tôi khi họ đến để cùng xem bóng đá. Đáp lại, chúng tôi sẽ cho phép chị em sử dụng TV vào những giờ không có trận đấu nào trừ phi TV phát lại những trận hay mà chúng tôi bỏ lỡ.


6. Nếu chị em nhìn thấy chúng tôi thất vọng, buồn rầu khi một đội bóng yêu thích bị thua, làm ơn đừng nói: “Quên nó đi, đó chỉ là một trận đấu thôi”, hoặc: “Đừng lo lắng, lần tới họ sẽ chiến thắng”. Nên nhớ, những lời “động viên” kiểu đó sẽ chỉ dẫn tới đổ vỡ mà thôi.


7. Chị em có thể thoải mái đến ngồi cạnh chúng tôi để xem một trận cầu và nói chuyện trong thời gian giải lao giữa hai hiệp, nhưng chỉ lúc có quảng cáo hoặc tỉ số trận đấu đã làm chúng tôi thoả mãn.


8. Các pha quay lại của các bàn thắng là vô cùng quan trọng. Chúng tôi không quan tâm là đã xem chúng hay chưa nhưng chúng tôi muốn được xem lại nhiều lần.


9. Chị em nên nói với bạn bè của mình rằng đừng cho trẻ con xuất hiện tại những bữa tiệc cần có sự hiện diện của chúng tôi bởi chúng tôi sẽ không đi và không đi.


10. Tuy nhiên, nếu một người bạn của chúng tôi mời gia đình đến nhà anh ấy chơi vào ngày Chủ Nhật để cùng xem bóng đá thì chúng tôi sẽ có mặt.


11. Tin tức trong thời gian diễn ra World Cup được thông tin hàng ngày trên TV chính là những thứ quan trọng của chúng tôi. Thậm chí chị em cũng không nên nghĩ tới chuyện nói câu “nhưng anh đã xem trận đó rồi… Tại sao lại không đổi kênh khác có chương trình cả hai cùng xem được?”. Câu trả lời sẽ là “Xem lại nguyên tắc số 2 trong danh sách này”.


12. Và cuối cùng, chị em xin hãy “tiết kiệm” những lời lẽ biểu cảm như “Cám ơn Chúa vì World Cup chỉ có 4 năm 1 lần”. Chúng tôi miễn dịch với những từ này bởi vì sau World Cup sẽ là Giải ngoại hạng Anh, giải VĐQG Italia, giải vô địch Tây Ban Nha, Champions League,... Đó là còn chưa kể EURO, SEA Games, AFF Cup,... Nói chung, chúng tôi không thể sống thiếu bóng đá.

2 comments:

chanchan said...

Crazy fan của bóng đá (hay cá độ chưa biết chừng) :))

WonBin said...

hahaha cảm ơn chúa vì 4 năm mới có 1 lần, chứ mỗi năm có 1 lần thì cái nhà của con nó bay mất tiêu rồi, :)) :)) :)) . Chồng máu cá độ quá mà :D :D

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger