Cáo sa mạc - Loài cáo lạ và đáng yêu nhất

Giống cáo này không như những con cáo thường đâu, chúng còn được nuôi làm thú cảnh nữa đấy!Tuy thuộc họ nhà cáo nhưng những con cáo sa mạc này rất khác với những con cáo thông thường, ở hình dáng những con cáo sa mạc có cái tai to khủng khiếp, có nhiều con tai còn to hơn cả mặt, đây là đặc điểm khá nổi bật của những con cáo này.
Tai cáo sa mạc cực kỳ to.


Cáo sa mạc là môt giống cáo có thể thuần hóa được. Một con cáo sa mạc sống trung bình từ 12 đến 16 năm. Con cáo trưởng thành nặng hơn 10kg. Những con cáo sa mạc này sống nhiều ở vùng sa mạc quanh Bắc Phi.


Những em cáo sa mạc khi còn nhỏ.


Những con cáo này leo trèo rất giỏi và chúng còn là thợ đào bới cừ khôi. Tai của những con cáo sa mạc dài đến 15cm, đôi tai giúp loài cáo này tránh cái nóng sa mạc. Chúng còn có lớp lông dày ở dưới chân để bị bỏng rát bởi cái nóng sa mạc nữa. Bộ lông màu màu vàng nhạt giống màu cát sa mạc cũng là một lợi thế khi sống ở vùng này.


Rất nhiều người lựa chọn nuôi các em cáo sa mạc làm vật cưng trong nhà.


Cho loài cáo này ăn cũng không quá khó, chúng vốn là một loài ăn tạp, chúng ăn cả côn trùng và rau quả. Bạn có thể cho chúng ăn rau, trứng, hoa quả, côn trùng nhỏ... Đây là điều khác biệt của chúng với những con cáo bình thường khác. Nếu để nuôi những con cáo này bạn nên có sân vườn để chúng có nơi chạy nhảy.
Tai to khủng khíp luôn í.
2 em cáo nằm giống nhau chưa nè.
Hiện đã có rất nhiều gia đình ở nước ngoài nuôi những em cáo sa mạc đáng yêu làm vật cưng trong nhà đó, loài cáo này khá hiếu động nhưng lại vô cùng đáng yêu. Có ai muốn nuôi những em cáo này không nhỉ?
Lúc ngủ cũng đáng yêu.


Chỉ muốn bắt 1 em cáo về nuôi thôi...

4 comments:

Chu Tước said...

dễ thương ghê...nhưng không bằng con cún nhà mình.. hé hé hé

sad said...

Đáng yêu không chịu được, nhìn dễ thương quá đi mất, ước gì mình cũng có 1 em!

BachHo said...

nhìn mặt cũng dễ thương đấy chứ

Anonymous said...

kute wa

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger