Biếm họa cho mùa World Cup

World Cup qua một góc nhìn khác, hài hước mà sâu lắng. Đó là những gì các họa sĩ thể hiện trong bộ tranh biếm họa về giải bóng đá đang diễn ra tại Nam Phi.


Vẽ biếm họa, không chỉ có niềm vui thích hả hê khi biểu dương chiến thắng của một đội nào đó. Đôi khi người họa sĩ phải cắn răng giễu cợt chính đội bóng mà mình yêu thích khi họ bị thua. Khi đó, chiến thắng và thất bại; niềm vui và sự thất vọng; trên hết là tình yêu bóng đá, đều được họa sĩ thể hiện qua ngòi bút. Bóng đá trở lại là một trò chơi con trẻ, ngộ nghĩnh dễ thương từ góc nhìn biếm họa.


Sau đây là tác phẩm của các họa sĩ biếm họa quen thuộc như Lý Trực Dũng, Nop, Nhốp, Sa Tê và Trần Chiến Thắng.
Mặc dù là Vua, nhưng "King Otto" và các học trò vẫn phải khuất phục trước các cầu thủ đến từ đất nước của Mama tổng quản (trong phim "Nàng Dae Jang Gum"). 12/6, Hàn Quốc - Hy Lạp: 2-0 . Tranh: Lý Trực Dũng.


Trận cầu Đức - Australia: 4-0 là nguồn cảm hứng cho bức biếm họa của họa sĩ Nop. Bức tranh thể hiện sức mạnh kinh hoàng của cỗ xe tăng và sự yếu ớt của chú kangaru tội nghiệp. Tranh: Nop.


Tỷ số trận cầu Nhật - Cameroon chỉ là 1-0 nhưng tầm vóc của võ sĩ sumo châu Á so với anh cầu thủ châu Phi thật quá to lớn. Tranh: Nop.


Messi và Higuain (Argentina) ăn mừng một cách lãng mạn với điệu tango...


... vì đội tuyển của họ đã khiến "củ nhân sâm" hàn Quốc đổ kềnh với chiến thắng 4-1. Tranh: Nop.


Cỗ xe tăng rầu rĩ trông rất giống một chú voi già là hình ảnh đội tuyển Đức sau trận thua Serbia. 18/6, Đức - Serbia: 0-1. Tranh: Sa Tế.


Mexico và Anh điên tiết vì những tiếng còi sai lầm của các ông vua sân cỏ đã khiến họ phải ôm hận tại vòng 16 đội của WC lần này. 27/6, Anh - Đức: 1-4; 28/6: Mexico - Argentina: 1-3. Tranh: Nop.


Nỗi buồn Cameroon. Đội tuyển "sư tử bất khuất" thua cả 3 trận ở vòng đấu bảng. Ngay sau trận thua thứ 2 trước Đan Mạch hôm 20/6 với tỷ số 1-2, Cameroon trở thành đội đầu tiên bị loại. Tranh: Nop.


Trái bóng tinh quái từ cái đầu của Mark Gonzalez (Chile) cộng với một chút sai lầm từ trọng tài (không nhận ra tình huống việt vị) đã làm tung lưới hàng thủ của Thụy Sĩ, vốn chơi kín kẽ, quy củ, chính xác như những chiếc đồng hồ. 21/6, Thụy Sĩ - Chile: 0-1. Tranh: Nop.


Các chú lình chì của Đan Mạch kinh ngạc trong khi Nhật Bản chiến thắng có phần "phè phỡn". 25/6, Đan Mạch - Nhật Bản: 1-3. Tranh: Tranh: Lý Trực Dũng.


Ba chú sư tử đến từ xứ sương mù mệt mỏi sau trận thắng nghẹt thở 1-0 trước Slovenia tại lượt cuối vòng bảng hôm 23/6. Tranh: Trần Chiến Thắng.

1 comments:

sad said...

Thất vọng vì đội tuyển Anh quá!

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger