Các tiết mục biểu diễn kinh dị

Đây chỉ là 1 phần nhỏ trong số những tiết mục biểu diễn rùng rợn tại lễ hội kéo tại Peru.

Ngoài tác dụng cắt, tỉa vật phẩm, cây cối, bạn có biết rằng kéo còn có thể trở thành nhạc cụ? Nếu như chưa từng một lần tận mắt nhìn thấy hình ảnh lễ hội Kéo tại Peru thì chắc hẳn không ai có thể tưởng tượng được rằng trên thế giới tồn tại nhiều hình thức sử dụng kéo đến vậy.

Điệu múa khai mạc cho lễ hội Kéo


Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong số những tiết mục biểu diễn tại lễ hội đặc biệt này. Trong màn vũ đạo khai mạc, những âm thanh ‘rin rít’ sắc ngọt phát ra là niềm tự hào của người dân bản địa.
Xuyên kim, đóng đinh lên lưỡi…
… và kéo đàn, xách nặng


Trước khi lễ hội Kéo diễn ra, những nghệ sĩ đồng thời là người tham gia tranh tài đều phải vượt qua các thử thách khác như ăn thủy tinh, đi chân không trên lửa… Sau đó, khi lễ hội chính thức bắt đầu, họ tiến hành hàng loạt những thử sức rùng rợn như: xuyên kim qua lưỡi, đóng đinh lên lưỡi hay dùng dây dù xuyên qua lưỡi rồi kéo vật nặng hay xách nước…
Lễ hội Kéo đẩy lùi quá khứ đau buồn, nêu cao tinh thần yêu nước


Lễ hội Kéo khai sinh từ sau khi Peru hoàn toàn độc lập. Người dân giải thích ý nghĩa của lễ hội này: cắt đoạn lịch sử đau lòng với ký ức người Tây Ban Nha thống trị và sát hại vô số người vô tội. Những chàng trai dũng cảm thể hiện những màn biểu diễn trên khẳng định nội lực và tinh thần sẵn sàng bảo vệ đất nước khi gian nguy và cả lúc hòa bình.

0 comments:

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger