10 bối cảnh phim ấn tượng nhất trong lịch sử điện ảnh

Khi xem một bộ phim yêu thích, những điều ấn tượng nhất đối với khán giả không chỉ là các pha hành động tuyệt vời, kỹ xảo hoành tráng hay diễn xuất tài năng của diễn viên mà còn bởi cả cảnh quan hấp dẫn trong phim.


Để hiểu rõ được bối cảnh của bộ phim cũng như tìm hiểu xuất xứ của những cảnh quay kỳ vĩ và tráng lệ, một số người hâm mộ còn tò mò muốn thăm các điểm được chọn làm cảnh quay trong phim.


Ví dụ, sự thành công của bộ phim Chúa tể của chiếc nhẫn đã thúc đẩy mạnh mẽ du lịch ở New Zealand, nơi được chọn để bấm máy cho những trường đoạn tuyệt mĩ trong phim. Hàng trăm ngàn du khách đã đến New Zealand với mong muốn được đặt chân trên hành trình tương tự như các nhân vật Frodo Baggins, Gandalf The White và cảm nhận tận mắt vẻ đẹp diễm lệ của thiên nhiên khắc họa trong tuyệt phẩm này.


Sau đây là những địa điểm đẹp nhất từng được chọn làm cảnh quay chính cho các bộ phim nổi tiếng trong lịch sử điện ảnh:


1. Sông Nile, Ai Cập
Bộ phim: "Xác ướp Ai Cập”
Tên cảnh trong phim: Ai Cập cổ đại
Ấn tượng: Một miền đất huyền bí và kỳ diệu, chứa đầy phép lạ trên trái đất, với những kỳ quan tuyệt mỹ như kim tự tháp, xác ướp Pharaoh …
2. Rocky Mountains, Mỹ
Bộ phim: "Huyền thoại mùa thu"
Tên cảnh trong phim: Dãy núi Rocky
Ấn tượng: Một cao nguyên thơ mộng với những ngôi nhà nhỏ ấm cúng nằm xen kẽ giữa núi đá kì vĩ rất phù hợp với nội dung của bộ phim “Huyền thoại mùa thu”.
3. Cao nguyên Scotland, Vương quốc Anh
Bộ phim: "Trái tim dũng cảm"
Tên cảnh trong phim: Cao nguyên ScotlandẤn tượng: Hãy lắng nghe bài hát du dương của sáo gỗ và truy tìm dấu chân trong dòng chảy vô tận của lịch sử giữa cảnh đẹp khó cưỡng của núi rừng, ban sẽ hiểu được hết ý nghĩa nghệ thuật mà đạo diễn muốn gửi gắm trong “Trái tim dũng cảm”.

4. Angkor Wat, Campuchia
Bộ phim: "Bí mật ngôi mộ cổ"
Tên cảnh trong phim: Angkor Wat
Ấn tượng: Những tác phẩm điêu khắc, những bức tượng thần tuyệt đẹp và phong cảnh kỳ bí của một “thành phố bị lãng quên” thực sự để lại hiệu ứng sâu sắc cho người xem.
5. North- and South Island, New Zealand
Bộ phim: "Chúa tể của chiếc nhẫn”
Tên cảnh trong phim: Trung tâm Trái Đất
Ấn tượng: Hàng trăm ngàn du khách đã đến New Zealand với mong muốn được đặt chân trên hành trình tương tự như các nhân vật Frodo Baggins, Gandalf The White và cảm nhận tận mắt vẻ đẹp diễm lệ của thiên nhiên khắc họa trong tuyệt phẩm này.
6. Sicilia, Ý
Bộ phim: "Malena - Tình yêu đầu đời"
Tên trong phim: Thành phố Sicilia
Ấn tượng: Bạn đã bao giờ gặp một người phụ nữ quyến rũ như vậy trong một thành phố cổ kính nên thơ mà bạn không bao giờ quên khi còn trẻ?
7. Salzburg, Áo
Bộ phim: "Tiếng nhạc du dương"
Tên cảnh trong phim: Salzburg
Ấn tượng: Phong cảnh đẹp và âm nhạc là hai cách hiệu quả nhất giúp con người thư giãn.

8. Hồ Jokulsarlon, Iceland
Bộ phim: "Die Another Day" (Loạt phim Điệp viên 007)
Tên cảnh trong Phim: Hồ Jokulsarlon
Ấn tượng: Vẻ đẹp đối lập của những pha hành động nóng bỏng và gay cấn bên mặt hồ băng êm ả.

9. Sông Mekong, Việt Nam
Nguồn cảnh: "Người tình"
Tên cảnh trong phim: Sông Mekong
Ấn tượng: Đi thuyền trên dòng sông huyền ảo đầy chất thơ, nơi làm chứng nhân cho một tình yêu đẹp, lãng mạn, nồng nàn nhưng lại kết thúc như một bi kịch buồn thảm có thể gây ám ảnh cho người xem.
10. Lâu đài Alnwick, Anh Quốc
Bộ phim: "Harry Potter"
Tên cảnh trong phim: Hogwarts - Trường của Phù thủy và Pháp sư
Ấn tượng: Cảnh quay lôi cuốn và mô phỏng thành công cuộc hành trình tuyệt vời trong thế giới phép thuật huyền bí.1 comments:

eee said...

cu tuong chi co o nuoc ngoai ko cho :))

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger