Truyện Doraemon có kết thúc như thế nào?

Như chúng ta đều biết, cha đẻ của Doraemon lúc đầu không phải là một người mà là hai người có cùng tên là Fujiko Fujio. Bắt đầu kể từ khi được xuất bản vào năm 1969, Doraemon đã được in thành 45 cuốn cho tới tận năm 1996.


Năm 2005, nhà xuất bản Shōgakukan đã in một tập 5 cuốn Doraemon thêm (Doraemon Plus) gồm các truyện không nằm trong 45 cuốn truyện chính thức. Khi hai họa sỹ cùng tên Fujiko Fujio không tiếp tục làm việc cùng nhau vào năm 1987, họ chưa từng bao giờ muốn cho nhân vật Doraemon sẽ biến mất và không hề thảo luận với nhau về cái kết của Doraemon. Tiếp theo đó, họa sỹ Fujiko F. Fujio ra đi vào năm 1996 trước khi có bất cứ quyết định nào được đưa ra nên trên thực tế không hề có cái gọi là phần kết của Doraemon. Tuy nhiên, người hâm mộ Doraemon thì vẫn lan truyền các giả định khác nhau về cái kết này, cái kết mà theo họ là có thể tiên đoán trước khi trong rất nhiều tập truyện khác nhau họ đã thấy Nobita cuối cùng cũng cưới Shizuka (Xuka). Hai người này sống với nhau hạnh phúc và không hề có bóng dáng của Doaremon trong cuộc sống của họ ở thời tương lai.


Một trong những cái kết nổi tiếng nhất đã được vẽ bởi Nobuo Sato. Trong cái kết này, nguồn pin của Doraemon bị cạn kiệt và Nobita đứng trước hai sự lựa chọn : một là thay pin, reset lại bộ nhớ của Doraemon; hai là tạm cho Doraemon “chết” đi và chờ một nhà khoa học nào đó ở tương lai có thể giúp chú mèo máy hồi phục lại. Nobita đã chọn cách thứ hai và hứa rằng sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để chính mình sẽ là người giúp Doraemon có thể sống lại. Cuối cùng, Nobita đã đạt được ước muốn này và được Dekisugi (Đê-khi) lúc đó là thủ tướng Nhật Bản bổ nhiệm giữ chức vụ nghiên cứu phát triển robot cho nước Nhật.


Ngoài ra, còn có hai giả thuyết về cái kết của Doraemon là việc cỗ máy thời gian bị chính phủ tương lai cấm dùng dẫn tới việc Doraemon không thể sống ở thế kỷ XIX được nữa và giả thuyết về việc Doraemon thấy Nobita quá dựa dẫm vào mình nên đã quyết định quay trở lại thời tương lai. Giả thuyết thứ 4 và cũng là giả thuyết cuối cùng cho rằng sau một ngày đánh nhau với Gian (Chaien), Nobita về nhà than khóc với Doraemon. Doraemon nói với Nobita rằng Nobita phải tự lo cho bản thân mình vì chú mèo máy này phải quay trở lại tương lai. Sau khi thuyết phục không thành công, Nobita và Doraemon đã chia tay nhau tại công viên. Gặp lại Gian, Nobita đã bắt buộc Gian phải đầu hàng mình vì cậu bé đã cố hết sức mình cốt để cho Doraemon thấy mình có thể tự lập được. Doraemon đã tìm thấy Nobita mặt đầy máu nằm trong công viên, đưa cậu bé về nhà và quay trở lại thời tương lai.


Các bạn có thể xem bản vẽ của một trong những giả thuyết về đoạn kết của Doraemon dưới đây, tuy vậy tôi chắc chắn rằng chẳng fan hâm mộ nào của Doraemon lại muốn chú mèo máy dễ thương này quay trở lại thời tương lai tí nào.
Một số ý kiến khác

Có rất nhiều ý kiến về cái kết của Doraemon nhưng tựu chung lại thì đó đều là những cái kết không chính thức vì tác giả thực sự chưa viết gì về cái kết của chuyện. Chủ đề này đã gây tranh cãi từ cuối những năm 80. Trong đó có 3 cái kết được đông đảo mọi người biết đến nhất.


Cái kết thứ nhất giống như cái kết ở trên lần đầu được công bố bởi Nobuo Sato. Trong cái kết này Doraemon bị hết năng lượng và buộc phải "reset" đồng nghĩa với việc Doraemon sẽ bị mất hết ký ức. Nobita đã rất nỗ lực trở thành một nhà khoa học và phục hồi lại Doraemon, trở thành đỉnh cao của AI development. Và như hình ảnh cuối cùng thì Doraemon lại trở về chốn cũ. Mặc dù cố tác giả của Doraemon đã không còn, nhưng theo tôi đây là một cái kết khá hợp lý và ý nghĩa. Một con mèo máy đã từ thế giới tương lai đến và giúp đỡ Nobita, nó phần nào thể hiện ước mơ của những người như cậu bé, và với đoạn kết này, chính Nobita lại là người tạo nên ước mơ đó.


Cái kết thứ 2 có phần bi quan hơn. Đó là tất cả các nhân vật (bao gồm cả Doraemon) là sản phẩm của trí tưởng tượng của Nobita - 1 đứa trẻ có vấn đề về tâm thần, bệnh tự kỷ rất nặng. Cái kết này cho rằng Nobita đang chết dần chết mòn và việc tưởng tượng ra câu chuyện khiến Nobita dễ dàng hơn chống chọi với bệnh tật. Cái kết này khi được công bố khiến không ít fans giận dữ. Làn sóng phản đổi quá mạnh khiến những nhà phát hành phải tuyên bố đây không phải là cái kết chính thức.


Cái kết thứ 3 cũng không kém phần bi quan đó là Nobita bị một tai nạn, một hòn đá ném trúng đầu và bị hôn mê bất tỉnh và sống cuộc sống thực vật. Doraemon đã phải bán hết bảo bối của mình để mong chờ một cuộc phẫu thuật... nhưng rất tiếc đã không thành công. Doraemon đã bán hết bảo bối còn lại để đưa Nobita đến tất cả những nơi cậu ý muốn, vào bất cứ thời điểm nào. Nơi cuối cùng Nobita muốn đến là... thiên đường.12 comments:

ThanhLong said...

Thích nhất khăn trùm thời gian, cũ thành mới, già thành trẻ...chả cần bảo bối j nhiều :))

xmen_ok said...

con minh chi uoc co nguoi ban tot nhu doremon thoi [-O<

Chu Tước said...

Doremon là một quá khứ đẹp

Hidden said...

thik cái cửa thần kỳ :D

HuyenVu said...

Doc xong xuc dong qua hu hu hu :(( . Than tuong cua tuoi tho* tui day ma`. We always love you Doraemon...forever...!

BachHo said...

:-bd

No said...

Cac ban ah...Du co ket thuc nhu the nao` thi seri truyen tranh ve Nobita va Doremon cung day cho chung ta ve nhieu thu : gia dinh,ban be,tinh yeu,doi nhan xu the...Minh rat thich truyen nay...Cac ban co dong y nhu vay ko...)"@+@"(

gia han said...

doremon cau chuyen ket thuc that co hau to yeu ban lam doremon

linh said...

doremon là một bộ truyện rất hay mình đọc bộ truyện này lâu rồi nhưg chừk đọc kết luận của doremon trước khy chết :((

hihi said...

NoBiTa that ra ko hau dau nhu moi nguoi noi ma cau ay rat thong minh la dang khac hahahhahahahhihihiihi

Anonymous said...

höhy

Anonymous said...

uoc gi doraemon va dorami la ban minh

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger