Hãi hùng những con vật khổng lồ

Những con rết, ốc sên hay ếch... không bé như chúng ta thường thấy đâu. Cùng khám phá những con vật to dị dạng bất thường này xem chúng có đáng sợ không nhé!1. Ếch khổng lồ

Đây là một loài ếch khổng lồ mà cho đến bây giờ không ai biết vì sao nó lại to đến thế. Chúng được xem là loài ếch to nhất thế giới, nặng đến... 8kg cơ mà.Loài ếch này có cái bụng siêu tròn 

Loài động vật lưỡng cư này có thể sống tới 15 năm và chúng ăn những con cua, côn trùng thậm chí cả những con ếch nhỏ hơn. Những con ếch này được tìm thấy ở Tây Phi, nhưng chúng đang bị giảm dần về số lượng vì sự tàn phá môi trường và thiếu nguồn thức ăn, bên cạnh đó chúng còn bị  bắt đem đi bán.


2. Ốc sên cực to ở châu Phi
Một con ốc sên khổng lồ thế này dài đến 28cm, loài ốc sên này ăn rau, quả, thậm chí là cát và những viên sỏi nhỏ. Chúng sống ở Tây Phi và còn được nhiều người xem như vật nuôi làm cảnh đấy.


Người ta còn nuôi ốc sên làm cảnh đấy 


3. Chuột khổng lồ
Con chuột này nặng 2,7 kg và có đuôi dài 30,5 cm, bị bắt tại thành phố Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.


Con chuột này thuộc giống chuột tre. Chuột tre Trung Quốc rất hiếm khi dài quá 25,4 cm. Tuy nhiên, chuột tre Sumatra được tìm thấy ở tỉnh Vân Nam và Mã Lai - có thể dài tới 76 cm và nặng tới 3,6kg.


Còn đây là chuột ở Papua New Guinea


4. Những con bọ voi
Những con bọ khổng lồ này được tìm thấy ở những cánh rừng thuộc Nam Phi, chúng có kích thước 15 cm, hàm răng của nó có thể cắn đôi một cái bút chì.


Đặt một con bọ như này ở trên tay có sợ không nhỉ 


5. Loài rết siêu to
Loài rết này dài từ 25 đến 30 cm và sống chủ yếu ở phía bắc và tây ở Nam Phi, chủ yếu là ở  Trinidad và Jamaica.


Đừng Teen nào làm như thế này nhé 

Chúng di chuyển nhanh và ăn thịt. Chúng chén ếch, chim, thằn lằn, chuột và thậm chí là dơi. Chúng quấn người chúng quanh con mồi và tiêm nọc độc. Chất độc của loài rết này khiến con người bị sưng tấy, ốm và yếu đi.


4 comments:

BachHo said...

con bọ voi nhình hay nhỉ

Map said...

Con rết trong ảnh vẫn chưa to bằng 1 con đã từng được post trên PS x_x

Phuong Thao said...

chuột mà to thế thì chỉ có ở Trung Quoc_nuoc dầy đu sự man rợ & dơ bẩn [-O<

HuyenVu said...

Chuot tre dot bien Gen thi hok coa'

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger