Những nhà tu hành khổ hạnh ở Nepal

Nếu bạn có dịp ngao du Nepal (Ấn Độ), bạn sẽ bắt gặp những người đàn ông trung niên có bề ngoài rách rưới, trên mặt tô các hoa văn sặc sỡ, đó đích thị là những Baba (có nghĩa là một vị thánh), được coi là thiên sứ của thần linh và nhận được sự kính trọng của người dân.

Nói thiệt là thành phố Nepal thì không có gì ấn tượng, đường phố bụi bẩn, xe cộ cũ kỹ, nhiều xe lam, xe buýt thì lèn kín người (nếu ở VN chắc đã bị cảnh sát GT phạt). Nhưng ấn tượng chính là các vị tu sĩ Nepal thường tụ tập bên ngoài ngôi đền Pashupati.Những thầy tu khổ hạnh theo Ấn Độ giáo thường xuất hiện trên các con phố của thủ đô Kathmandu (Nepal).Nếu được họ chấm trên trán một nốt ruồi may mắn, bạn sẽ phải trả cho họ 10 đến 20 rupee.

Phần lớn các tu sĩ có tuổi trên 40 và ở trần, được phủ lên người một lớp tro than hoặc thậm chí là tro của người chết. Họ hầu như chẳng có một tài sản gì ngoài một cái bát.


Từ tháng 2 đến tháng 3 hàng năm tại lễ thần Shiva, rất nhiều tu sĩ đổ về thủ đô Kathmandu, có lúc hơn 10.000 người. Những người này thường tập trung khoảng một tháng rồi mới dần dần rời đi.  Đặc điểm nhận dạng: họ là những người đàn ông trung niên có bề ngoài rách rưới, trên mặt tô vẽ các hoa văn sặc sỡ.Các tu sĩ nhiều năm không tắm không rửa, tóc được búi qua loa trên đầu và râu được buộc lại.Những người này chỉ tắm hai lần trong đời, đó là lúc sinh ra và lúc chết đi, do vậy trên người luôn bốc mùi khó chịu. 

Trên mặt họ vẽ nhiều hoa văn có màu sắc khác nhau tượng trưng cho các giáo phái.2 comments:

Anonymous said...

.......................!

Zin said...

Tắm 2 lần trong đời =.=|

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger