Cô bé "người sói"

Sinh ra và lớn lên ở Bangkok, Supatra Sasuphan thường xuyên phải đối mặt với những lời trêu chọc của đám bạn ở trường vì cô bé mắc phải chứng di truyền hiếm gặp được gọi là hội chứng Ambras khiến tóc mọc trên khắp khuôn mặt.

Nhưng bây giờ cô bé cảm thấy "rất hạnh phúc" khi được sách Kỷ lục Guinness công nhận là cô gái rậm lông nhất thế giới. Sau khi Sasuphan được nhận danh hiệu này, các bạn ở trường Ratchabophit không còn trêu chọc gọi cô bé là người mặt khỉ nữa.

Sasuphan là 1 trong số 50 người trên thế giới mắc phải hội chứng Ambras mà nguyên là do một NST bị lỗi. Thời trung cổ khi trình độ y học còn kém phát triển, những người mắc phải hội chứng này thường bị gọi là "người sói".

Những người mắc phải hội chứng Ambras đều có lông mọc rất dày trên mặt, tai, cánh tay, chân và lưng. Ngay cả phương pháp điều trị bằng laser cũng không thể ngăn chặn được sự phát triển của lông và tóc ở những người mắc hội chứng Ambras.

Lúc mới chào đời, mũi của Sasuphan rất nhỏ, mỗi bên chỉ rộng có 1mm và cô bé phải nằm trong lồng ấp 3 tháng. Phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật, Sasuphan mới có thể hít thở bình thường. Mặc dù gia đình thường cắt tóc, đưa Sasuphan đi điều trị bằng laser nhưng lông trên mặt và mình Sasuphan vẫn nhanh chóng mọc dày lại như cũ. Sasuphan cũng dị ứng với những sản phẩm chăm sóc tóc, sữa tắm tẩy mạnh và thường phải dùng dầu gội đầu để tắm toàn thân.

Nhưng ngoài việc lông, tóc mọc rậm rạp khác thường, Sasuphan và những người mắc phải hội chứng Ambras đều rất bình thường. Cô bé thích bơi, nhảy múa và yêu thích ca nhạc, vui chơi cùng bạn bè như tất cả những bé gái cùng độ tuổi khác. Sasuphan ước mơ lớn lên trở thành bác sĩ để giúp đỡ mọi người.Cô bé "người sói" đạt danh hiệu kỷ lục Guinness

Supatra Sasuphan và bạn cùng lớp
Cô bé 11 tuổi ăn trưa ở trường
Sasuphan cùng cha mẹ và chị gái 15 tuổi
Những người dân hiếu kỳ nhìn cô bé trên phố
Mặc dù gia đình thường cắt tóc, đưa Sasuphan đi điều trị bằng laser nhưng lông trên mặt và mình Sasuphan vẫn nhanh chóng mọc dày lại như cũ.

Cô bé thích bơi, nhảy múa và yêu thích ca nhạc, vui chơi cùng bạn bè và ước mơ lớn lên trở thành bác sĩ để giúp đỡ mọi người

0 comments:

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger