Cảnh tập luyện đớn đau của VĐV nhí

Đau đớn đến mức nuốt miếng cơm cũng không trôi, nước mắt lã chã.


Hồ Bắc là chiếc nôi của thể dục dụng cụ Trung Quốc - môn thể thao đã mang lại rất nhiều huy chương vàng cho đoàn thể thao nước này trong các kỳ thế vận hội. Nơi đây nổi tiếng với trường Thể dục Li Xiaoshuang (trước đó có tên là Trung tâm đào tạo thể dục dụng cụ Briston) - nơi đã tạo nên rất nhiều tài năng lớn cho thế dục dụng cụ Trung Quốc. Có thể kế đến những nhà vô địch thế giới như Li, Li Xiaoshuang, Zheng Li và Yang Wei...


Các học viên trong trường đều là những em còn rất nhỏ tuổi. Theo thống kê có đến 80% bố mẹ các em đều là doanh nhân, bận rộn buôn bán không có thời gian chăm sóc con cái nên mới gửi các em vào trường để có người quản lý, và hơn hữa là có thể trở thành một vận động viên giỏi sau này.
Ngay khi đăng ký vào trường học, các em sẽ phải bắt đầu với cuộc sống nội trú, sinh hoạt, luyện tập chung với nhau. Ngoài việc dành trọn nửa ngày cho việc luyện tập, các học viên sẽ dành thời gian còn lại cho việc học văn hóa.
Trong quá trình luyện tập, các em sẽ phải trải qua giáo án cực kỳ nghiêm khắc của các huấn luyện viên. Những giọt nước mắt không ngừng rơi trên khuôn mặt của các vận động viên nhí. Rồi từ đây, cuộc sống của các em sẽ bắt đầu theo một hướng khác, không còn được tự do vui đùa, chạy nhảy như những người bạn đồng trang lứa.Trường Thể dục Li Xiaoshuan sẽ nhận các học viên từ lúc các em mới 3 tuổi. Sau 5 năm đào tạo, những học viên xuất sắc sẽ được lựa chọn vào đội tuyển của tỉnh. Tuy nhiên, hầu hết các em đều không thể vượt qua được một nửa của quá trình đào tạo. Khi đó, các em sẽ được trả lại cho các trường tiểu học. Tuy nhiên, theo thống kê, có tới 90% trong số những em bị "đào thải" khỏi trường thể thao không thể thích nghi với với cuộc sống học đường bình thường.


Bố mẹ các em sẽ nghĩ thế nào khi nhìn thấy những hình ảnh rất đáng thương này của con mình? Với chế độ tập luyện quá khắt khe, thể dục dụng cụ Trung Quốc đã từng nhận được những cái nhìn không mấy thiện cảm của bạn bè quốc tế.

6 comments:

Anonymous said...

nguoi viet dang gan nhu trung quoc cai nay roi

Anonymous said...

Tấm thứ 5 từ dưới lên là gì vậy? ông đó ngồi lên lưng đứa nhỏ phải không ? Dã man

malem said...

chuyện TQ chỉ đọc, miễn bình luận !

Anonymous said...

tụi cho' de?

Zin said...

Ở VN cũng vậy mà, chửi gì chúng nó =.="
Đã theo cái này phải chấp nhận như vậy thôi

Anonymous said...

Việt Nam mình có wushu là nuôi từ nhỏ, nhưng chắc không đến mức dã man như thế này

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger