Ăn xin có cả trăm triệu đồng


Hơn 72 triệu đồng, 1 đồng hồ, 1 dây chuyền, 3 chiếc nhẫn và 2 bông tai vàng- tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng, được phát hiện trong túi của ba mẹ con đang vật vạ ăn xin ở chân cầu Rạch Chiếc, quận 9, TPHCM.
Người mẹ tên Phạm Thị Mộng Oanh (SN 1969, vô gia cư) dẫn theo hai đứa con ruột là Phạm Văn Hoàng (12 tuổi) và Phạm Thị Khoa (10 tuổi) chuyên xin ăn tại khu vực cầu Sài Gòn, Rạch Chiếc và xa lộ Hà Nội.

 Bà Phạm Thị Mộng Oanh (giữa) và hai con (phải) cùng khối tài sản dễ nể

Những ai lưu thông trên trục đường này thường thấy bà Oanh trùm đầu kín mít ngồi trên cầu, trong khi hai cháu Hoàng và Khoa nằm co quắp giữa nắng nóng ở chân cầu để xin tiền.

Được tin báo của người dân, ngày 19-1, Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM phối hợp với Công an phường Phước Long A (quận 9) đưa các đối tượng này về cơ sở bảo trợ.

Khi kiểm tra tư trang bà Oanh, các cán bộ có mặt đều bất ngờ. Số tài sản mà mẹ con nhà ăn mày này sở hữu gồm có hơn 72 triệu đồng tiền mặt, 1 đồng hồ, 1 dây chuyền, 3 chiếc nhẫn và 2 bông tai vàng, tổng trị giá ước tính trên 100 triệu đồng.
 

 72 triệu đồng và số vàng của bà Oanh

Ông Ngọc Anh, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, cho biết đơn vị của ông từng tiếp nhận nhiều đối tượng ăn xin lắm tiền nhưng chưa có ai “đại gia” như mẹ con bà Oanh.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM kiểm tra tư trang của một người
hành nghề ăn xin khác

Ở một đô thị sầm uất và nhiều người thích làm từ thiện như TPHCM, bọn trục lợi lòng từ thiện ngày một đông đúc. Có những đối tượng ăn mày rất chuyên nghiệp và hễ bị cơ quan chức năng “gom” về là sau đó lại có người bảo lãnh rồi lại ra đường tiếp tục hành nghề.

2 comments:

Anonymous said...

Trời ơi ! còn giàu hơn mình . Không học ĐH nữa , ra chân cầu ngồi :D

Anonymous said...

Ca`u na`y di khoang 5,6 km nua~ thi toi DH Ngan Hang =)) ban ngoi toi toi' gui ghe truong hoc cach xai tien lun :D

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger