Teen Nhật từ 'quái tính' đến 'dịu dàng' với kimono

Cứ vào tháng một hàng năm, ngày thứ hai của tuần thứ hai được người Nhật chọn làm ngày "Seijin no Hi" hay còn gọi là Lễ trưởng thành. Trong ngày này, tất cả các bạn trẻ vừa bước sang tuổi 20 trong năm đó sẽ được tham dự lễ "tạm biệt tuổi teen". Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức tưng bừng tại các địa điểm tập trung, ghé thăm các đền thờ để tạ ơn và cả những bữa tiệc tối tưng bừng bên bạn bè, người thân.

Điểm hấp dẫn nhất trong ngày lễ này chính là sự thay đổi phong cách của các bạn gái trẻ Nhật Bản. Thay vì style cá tính Shibuya hay Harajuku như mọi ngày, tất cả các bạn ấy sẽ đều diện trang phục truyền thông kimono.
Kể từ ngày này, những thanh niên đã được công nhận “trưởng thành” sẽ được luật pháp cho phép bỏ phiếu (nếu có) và uống rượu.
Các bạn gái háo hức chờ đợi ngày này để được mặc những chiếc áo Kimono rực rỡ sắc màu khoe vẻ dịu dàng và sức sống thanh xuân phơi phới. Họ cùng nhau đến những ngôi chùa cổ để cầu phúc và viết lên những tấm bưu thiếp những điều mong ước của bản thân và cầu nguyện.

4 comments:

Anonymous said...

Con gái Việt Nam xinh hơn

Zin said...

Sao chúng nó xấu vậy trời @.@

Th* said...

già mà ham =]]z

Anonymous said...

xau that

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger