Những sự thật không phải ai cũng biết

1. Con tatu có khả năng sinh bốn giống hệt nhau. Đây là một minh chứng đáng tin cậy về hiện tượng nhiều phôi (hai hoặc nhiều phôi phát triển từ một trứng được thụ tinh duy nhất) ở động vật có vú.
 
Con tatu đặt biệt của loài động vật có vú
 
2. Trong cơ thể con người, có tới 1,35kg là trọng lượng của vi sinh vật hay các ký sinh trùng và các loại tương tự. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì nhiều loại ký sinh trùng là cần thiết cho các chức năng của cơ thể chúng ta đấy.
 
3. Những con vi trùng ghê gớm có thể lọt qua 10 lớp giấy vệ sinh. Vì thế bạn hãy rửa tay thật sạch sau khi đi vệ sinh nhé!
 
Con sâu tai nguy hiểm
 
4. Con sâu tai là loài côn trùng có thể bay. Chúng có các màng cánh gấp bên dưới cánh trước và có thể mang ra sử dụng trong những chuyến bay ngắn. Vì thế sâu tai có khả năng truyền bệnh từ người này sang người khác, trái ngược hoàn toàn với khái niệm mà con người vẫn biết rằng sâu tai không phải là trung gian truyền bệnh giữa người với người. 

5. Mực có đôi mắt hình chữ “w”. Mặc dù chúng không thấy được màu sắc nhưng chúng có thể cảm nhận sự phân cực của ánh sáng, giúp tăng cường nhận thức về sự tương phản. Hơn thế nữa trước khi ra đời, loài mực đã có một đôi mắt phát triển hoàn chỉnh.
 
Đôi mắt đặc biệt của loài mực.
 
6. Những chiếc kim tự tháp vô cùng điệu đà đấy! Chúng được phủ một lớp đá vôi trắng có độ bóng cao để được lấp lánh hơn trong nắng khi quan sát từ xa.
 
Bộ áo của “nàng” kim tự tháp lung linh trong nắng!
 
7. Nhân mắt có một điểm mù. Tuy nhiên bởi những thông tin lấy từ mắt truyền đến não đã đủ để chúng ta không nhận ra điều đó.
 
Một đôi mắt tốt vẫn có điểm mù
 
8. Quả bơ chính là linh hồn của sự tiến hóa. Từ rất xa xưa khi con người bắt đầu xuất hiện, bơ đã được sử dụng làm thực phẩm. Những sinh vật có kích thước như voi ma mút cũng đã từng thưởng thức bơ, và bài tiết hạt giống của nó qua phân. Khi những loài vật khổng lồ chết đi, con người bắt đầu trồng bơ cho mục đích riêng của mình bằng những hạt giống thoát khỏi cảnh tuyệt chủng.
 
9.  Rất nhiều đèn giao thông và các nút thang máy được làm giả, tức là cho dù bạn nhấn 100 hay 1000 lần thì chúng cũng chẳng hoạt động, nhằm mục đích tạo cảm giác có thể điều khiển được.
 
 
10.  Trong cùng một ngày trên sao Thủy, tại một số vị trí trên bề mặt ngôi sao này, một người quan sát có thể nhìn thấy mặt trời mọc nửa chừng, sau đó quay ngược lại và lặn, rồi lại mọc lần nữa.
 
Cụ thể hơn, đó là nếu một người chọn đúng vị trí trên sao Thủy sẽ được chứng kiến sự thay đổi vận tốc quỹ đạo của Sao Thủy. Khi Thủy Tinh gần đến cận điểm thì vận tốc của nó nhanh hẳn lên và tạo cảm giác mặt trời mọc chậm lại.
 
Bình minh hai lần trên vùng trời Thủy tinh
 
Cho đến khi vận tốc của sao Thủy và mặt trời bằng nhau thì người quan sát sẽ có cảm giác mặt trời đứng yên. Rồi vẫn tốc quỹ đạo của sao Thủy sẽ vượt mặt trời lại gây ra cảm giác mặt trời chạy ngược trở lại (tức là lặn). Sau khi ra khỏi cận điểm, vận tốc Thủy Tinh chậm lại, lúc này mặt trời lại “đuổi kịp” vận tốc của nó khiến người xem như lại thấy mặt trời mọc lại.
 
11. Trong cuộc đời mình, Adolf Hitler đã có 4 mối tình (trong đó 3 mối quan hệ đã được xác thực, và mối tình còn lại còn nằm trong nghi ngờ). Thật buồn là cả bốn người phụ nữ của Hitler đều cố tự tử ít nhất một lần, và hai người đã “thành công”.
 
12. Cá mập cát có một thai kỳ rất độc đáo. Con cá mập mẹ nuôi dưỡng hai phôi khi mang thai. Một trong hai phôi khỏe hơn sẽ “ăn” phôi còn lại trước khi nó ra đời thành con cá mập con. Hiện tượng này gọi là “Ăn thịt đồng loại trong tử cung”. Ngoài ra, cái phôi khỏe mạnh này cũng sẽ ăn bất kỳ trứng nào có trong bụng mẹ nó. 

13.  Tâm của cầu vồng là cái bóng ngay trên đầu bạn. Cầu vồng chính luôn nằm ở một vòng cung chếch 42 độ so với cái bóng từ đầu người quan sát (được gọi là điểm chống lại năng lượng mặt trời).
 

1 comments:

Anonymous said...

ra con do' la` con sau tai @.@ hum no nhin thay no trong nha`, minh thay ngo. wa' chup hinh lai, nay moi bik la sau tai @.@

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger