Những ca sinh con kỳ lạ đến khó tin


1. Ca sinh có nhiều em bé sống sót nhất

Kỷ lục này đang thuộc về ca sinh con của chị Suleman Gutierrez người Mỹ. Chị Suleman đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới khi sinh ra một lúc 8 em bé vào tháng 1/2009, nhiều người còn gọi chị với cái tên "Bà mẹ sinh tám". Tuy nhiên chưa kịp vui mừng cho "Bà mẹ sinh tám", mọi người đã phải lo ngại cho những đứa trẻ vì hoàn cảnh của chị Suleman hết sức khó khăn. Hiện nay, chị sống một mình và phải dựa vào tiền trợ cấp xã hội để sống, chưa kể đến trước khi sinh 8 đứa trẻ này, chị đã có tới 6 người con khác. Tất cả 14 đứa con của chị Suleman đều được ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Hình ảnh chị Suleman khi mang bầu.


Sinh 1 lần được 8 em bé liền!


Nhưng cuộc sống của chị Suleman cũng rất khó khăn sau khi 8 em nhỏ ra đời.

2. Em bé có trọng lượng nhẹ nhất khi ra đời

Đó là cô bé Rumaisa Rahman, người Ấn Độ. Rumaisa sinh ngày 19/9/2004 tại 1 bệnh viện ở Mỹ. Em chỉ nặng 243gram và dài 25,4 cm khi mới chào đời, trọng lượng của Rumaisa chưa bằng một lon nước ngọt. Cô bé sinh non, chào đời sau 25 tuần 6 ngày trong bụng mẹ và vào sinh nhật đầu tiên, Rumaisa mới chỉ nặng chưa đầy 1 kg.

Bé quá! Chỉ như lon nước ngọt thôi!


Sinh nhật 1 tuổi.

3. Ca sinh có em bé "khổng lồ"

Hiện nay, kỷ lục Guinness thế giới về em bé có trọng lượng lớn nhất khi ra đời thuộc về bé Sadly, sinh tháng 1/1979 tại Ohio, nước Mỹ. Khi sinh ra, em bé này đã nặng tới 10,5kg nhưng thật rất buồn là Sadly đã qua đời chỉ 11 giờ đồng hồ sau khi ra đời. Mẹ của Sadly là cô Anna Bates, người Canada, cô cao tới hơn 2,1m.

Ngoài ra cũng có những em bé "khổng lồ" khác được sinh ra đời. Có thể kể đến trường hợp của 1 em bé người Indonesia. Tuy không có trọng lượng như của Sadly nhưng cậu bé này khi mới được sinh ra đời cũng đã gây được sự chú ý rất lớn, trông cậu bé thật khác biệt khi nằm cạnh những em bé sơ sinh khác. Trọng lượng của cậu bé này khi ra đời là 8,6 kg.

Em bé người Indonesia ra đời đã nặng gần 9kg.

4. Ca sinh có người mẹ trẻ nhất

Người mẹ trẻ nhất đó là Lina Medina, người Peru. Cô bé Lina lúc sinh con mới chỉ 5 tuổi. Khi mới được đưa đến bệnh viện, các bác sỹ đã nhận định rằng cô bé Lina Medina có một khối u trong bụng, tuy nhiên sau khi khám xong, mọi người vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng cô bé đã có mang 8 tháng. Một tháng rưỡi sau, vào 14/5/1939, cô đã sinh một bé trai nặng 2,7 kg. Con trai của Lina được nuôi dạy với ý nghĩ rằng Lina là chị của mình, nhưng khi lên 10 tuổi, cậu đã nhận ra rằng Lina là mẹ của mình.

Cô bé Lina bên bác sỹ và đứa con của mình.


Hình ảnh của Lina khi 5 tuổi và khi đã 67 tuổi...

5. Ca sinh có bà mẹ lớn tuổi nhất

Ca sinh con này hết sức lạ lùng vì người mẹ khi sinh con đã ở tuổi 70. Đặc biệt hơn nữa, đây là lần đầu tiên bà Rajo Devi Lohan, người Ấn Độ sinh con. Sau 40 năm chờ đợi, vào tháng 11/2008 bà Lohan đã được toại nguyện...


Con và mẹ chênh nhau tới 70 tuổi...


Cậu bé ra đời là điều tuyệt vời nhất đối với đôi vợ chồng này.


Cậu bé rất kháu khỉnh.
6. Người đàn ông được... làm mẹ

Ca sinh này vô cùng đặc biệt đó! Có lẽ đây là lần đầu tiên các bác sỹ đỡ để nhìn thấy 1 người đàn ông nằm trên giường đẻ. Người "đàn ông" đó là Thomas Beatie, người Mỹ. Thực ra Thomas vốn là phụ nữ đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính cách đây hơn 10 năm khi anh 20 tuổi, nhưng vẫn chưa cắt bỏ dạ con vì vậy vẫn có thể sinh con được. Không chỉ sinh con 1 lần, Thomas đã sinh tới 3 lần trong 3 năm từ 2008 đến 2010. Tất cả những ca sinh của Thomas đều  nhờ tinh trùng hiến tặng.


Khi đàn ông... mang bầu.


Cơ thể Thomas vẫn còn những dấu vết của ca phẫu thuật chuyển giới...


1 gia đình hạnh phúc.

7. Người mẹ mất cả 2 chân, 1 tay sinh con

Đó là chị Melek, 24 tuổi. Tuy mất cả 2 chân nhưng chị và chồng mình là anh Mehmet vẫn quyết định sinh con. Đôi vợ chồng đã vô cùng vui mừng khi đứa con trai đầu tiên ra đời. Chị Melek muốn đẻ thường nhưng quyết định này không được sự đồng ý của các bác sĩ, và chị buộc phải mổ đẻ. Cậu bé Semih sinh ra khoẻ mạnh và nặng 3,8kg.

1 người phụ nữ đầy nghị lực.
8. Bà mẹ sinh 3 con vào ngày 08/08/2008, 09/09/2009 và 10/10/2010
Barbara Soper, sống ở Michigan, nước Mỹ  đã trở nên nổi tiếng sau khi có 3 đứa con đều được sinh vào những ngày đáng nhớ: cô con gái cả Chloe sinh ngày 08/08/2008, cậu con trai thứ 2 tên là Cameron sinh ngày 09/09/2009 và em út Cearra sinh ngày 10/10/2010.


Gia đình cô Barbara với 3 em bé sinh toàn vào ngày đẹp.

Theo thống kê của các chuyên gia thì tỷ lệ của trường hợp sinh con như cô Barbara là rất hiếm, 50 triệu trường hợp mới có 1. Tuy cả 3 người con của cô Barbara đều được sinh ra vào những ngày đặc biệt nhưng cô cho biết không hề có bất cứ kế hoạch nào được lập từ trước và những đứa trẻ đều đến một cách rất tình cờ.

9. Sinh con sinh đôi nhưng khác màu da
Cặp song sinh này trào đời vào năm 2006 thông qua phương pháp thụ tinh qua ống nghiệm. Với tỷ lệ xuất hiện trong các ca sinh là 1/1.000.000, Marcia Millie Bigs không chỉ khiến cha mẹ mình, mà còn đối với bất cứ ai lần đầu gặp các bé phải ngạc nhiên. Marcia thì mang màu da và mái tóc màu vàng nâu của mẹ, trong khi đó Millie mang vẻ đẹp của cha mình - một người đàn ông đến từ Jamaica - với lọn tóc quăn và làn da màu bánh mật.
Marcia và Millie khi mới chào đời


Marcia thì mang màu da và mái tóc màu vàng nâu của mẹ, trong khi đó, Millie mang vẻ đẹp của cha mình
Cặp đôi 4 tuổi này sẽ bắt đầu ngày học đầu tiên của các bé tại trường Osborne Infant ở ErdingtonBirmingham, Anh.10. Cha mẹ da đen đẻ ra con da trắng
Một cặp vợ chồng da đen đã vô cùng sửng sốt khi con gái của mình ra đời với nước da trắng, đôi mắt xanh và mái tóc vàng. Bé gái người Anh Nmachi Ihegboro đã khiến các chuyên gia về gen rất bất ngờ khi chào đời với nước da trắng, đôi mắt xanh và mái tóc vàng trong khi cả bố và mẹ bé đều là người da đen. Điều này còn lạ lùng hơn nữa khi các chuyên gia khẳng định rằng em bé không hề bị bệnh bạch tạng.


2 comments:

Unknown said...

vụ cha mẹ đen đẻ ra con Tây thì chắc bà vợ lén phéng gì trước khi sinh rồi.

Anonymous said...

Khâm phục bà mẹ số 7 ghê. Càng ngưỡng mộ người chồng hơn.

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger