Cực ám ảnh với tác phẩm kính 3D

Một loại hình nghệ thuật cực mới và gây ấn tượng mạnh với người xem.

Hiện nay, khái niệm 3D không còn là một khái niệm quá mới mẻ. Từ tranh ảnh, phim cho đến những đồ thủ công mỹ nghệ cũng có thể làm thành 3D, và tranh kính 3D cũng vậy. Những tác phẩm tranh kính 3D do 1 nghệ sĩ người Trung Quốc có tên là Hạ Tiểu Loan sáng tạo nên. Bí quyết để làm 1 tác phẩm là ông đã sử dụng nhiều lớp kính màu kết hợp với bút chì màu để biến đổi một bức tranh 2D thành hình ảnh 3D mà ông thường gọi là “bức tranh không gian”. Những bức tranh của ông trở thành 3 chiều gần như là hoàn hảo, và những tác phẩm này đã góp phần làm mờ ranh giới giữa điêu khắc và hội họa.

Tuy nhiên, phần lớn hình ảnh trong những tác phẩm của Hạ Tiểu Loan có hơi ám ảnh đối với người xem với những hình ảnh quái dị và có phần đáng sợ, không thích hợp lắm với trẻ em. Chúng mình cùng xem 1 số tác phẩm của Hạ Tiểu Loan nhé.

Cực ấn tượng luôn í.
Đầu to quá.
Khuôn mặt khổng lồ.
Rất có chiều sâu.


Những tác phẩm gây cảm giác mạnh.


Ghê rợn quá đi mất.
Khách tham quan trước những tác phẩm

2 comments:

Anonymous said...

bạn HuyenVu ơi, sao trên vnexpress có một bài đăng sau và nói các tác phẩm này là của David Spriggs, một họa sĩ người Canada đã dùng chất liệu sơn acrylic vẽ lên các bảng nhựa trong suốt dày nhiều lớp, và còn có 1 clip có title nữa :-S dzị cái này là của ai zạ @.@

HuyenVu said...

bạn thắc mắc rất đúng. loạt tranh ở trên là trong một triển lãm chung về tranh 3d của David Spriggs và Hạ Tiểu Loan(Xia Xiaowan). Cách phân biệt tranh của 2 người này là David Spriggs vẽ gió, nước, các vụ nổ hoặc lửa v.v (hình 6,10,13,14) còn HTL vẽ về sự chết chóc, ma quỷ linh hồn. Bạn có thể tra thêm thông tin về 2 người này trên google :)

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Powered by Blogger